SẢN PHẨM MỚI
TIN TỨC MỚI
 • Sửa chữa servopack Yaskawa
 • Sửa chữa màn hình công nghiệp
 • Sữa chữa bộ điều khiển động cơ Panasonic_ Servopack Panasonic
 • Sửa chữa động cơ Servo
 • Sửa chữa bo mạch công nghiệp
 • Các lệnh thường dùng trên máy cắt dây Sodick
Công nghệ động cơ tuyến tính của Sodick
 • 23/02/2019

Các máy cắt dây và máy xung của Sodick đạt độ chính xác cao, một phần nhờ vào công nghệ của động cơ tuyến tính.Bài này sẽ nói về công nghệ và ưu điểm của động cơ tuyến tính so với vít me bi, trong các máy gia công của Sodick.

Độ bền vững của động cơ tuyến tính, trang bị cho các thiết bị Sodick và máy gia công tốc độ cao.

Các ưu điểm của động cơ tuyến tính:

 • Loại bỏ các vít me bi
 • Không có khe hở hoặc mất chuyển động lúc gia công.
 • Ít đứt dây hơn.
 • Kích thước hình học lý tưởng, hạn chế gia công tinh lúc lắp cuối.
 • Tăng tốc độ cắt.
 • Không cần bảo trì.
 • Được bảo hành 10 năm.

 Điều gì đã xảy ra với hệ thống vít me bi.

Vít me bi hoặc hệ thống động cơ quay là công nghệ tiêu chuẩn trong EDM cho đến năm 1999. Vào thời điểm đó, vít bóng dường như cung cấp độ chính xác khá, có thể chịu được lực đẩy cao và ma sát tối thiểu. Tuy nhiên, khi thời gian trôi qua, các vít bóng loại tiếp xúc, do thiết kế cơ học của chúng, sẽ bị mòn và phải được thay thế.

Thời gian để vít me bị mòn sẽ dựa trên số lượng máy đã sử dụng, nhưng trung bình là khoảng bốn đến năm năm, tùy thuộc vào loại ứng dụng được sử dụng, tải, tốc độ, bôi trơn, bám bẩn và độ nhiệt. Để duy trì tuổi thọ của ốc vít bóng, cần phải vệ sinh kỹ lưỡng một cách thường xuyên. Việc làm sạch này sẽ làm giảm tốc độ mòn, nhưng không loại bỏ được. Nhiều nhà máy thấy tốn kém và khó duy trì trong suốt vòng đời của máy. Có thể dự đoán giảm 90% tuổi thọ của vít me bi khi vận hành mà không bôi trơn, vì vậy việc bôi trơn vít me bi hợp lý là điều rất cần thiết.

Khi một hệ thống vít me bi được di chuyển tiến dao ở tốc độ cao, việc không đạt được vị trí chuẩn xác có thể xảy ra, Điều này là do bộ mã hóa quay cơ sở định vị trên số lượng bộ phận được di chuyển bởi một đĩa quay. Nó không và không thể xem xét bất kỳ điều kiện nhiệt nào như: xoắn trong vít bi do mô-men xoắn, hao mòn hoặc giãn nở nhiệt trong đai ốc hoặc khớp nối, và phản ứng ngược trong vít bi. Do đó, do bản chất cơ học của bản thân ballscrew, định vị vốn đã bị ảnh hưởng khi sử dụng.Sodick muốn cung cấp cho khách hàng của họ một giải pháp cho những vấn đề này, giới thiệu động cơ tuyến tính cứng vững.

Động cơ tuyến tính cứng vững hoạt động như thế nào.

Động cơ tuyến tính cũng giống như động cơ servo (nam châm & cuộn dây đồng),nhưng được gắn thẳng vào thân máy. Khi cường độ dòng điện đi vào cuộn dây, nó tạo ra lực đẩy vào nam châm. Điện từ trực tiếp này là nguồn động lực chuyển động, loại bỏ việc sự dụng truyền động trung gian, chẳng hạn như  vít me bị.Công nghệ động cơ tuyến tính, dựa trên các bộ điều khiển động cơ, điều này mang đến lợi thế, bao gồm cải thiện độ chính xác,khả năng lặp lại, tốc độ và khả năng tăng tốc. Vì động cơ tuyến tính truyền động trực tiếp, (không có bộ phận trung gian), chúng loại bỏ các vấn đề với phản ứng ngược và hao mòn.

Việc truyền dữ liệu tới các động cơ tuyến tính là tức thời với việc sử dụng công nghệ điều khiển chuyển động độc quyền của Sodick, và chuyển động không đạt ví trí sẽ không xảy ra nhờ các thước quang tuyệt đối gắn vào trục.Độ phân giải cao của thước quang tuyệt đối, vì vậy vị trí chính xác của trục chuyển động luôn được xác nhận. Hơn nữa, chuyển động thẳng của động cơ tuyến tính loại bỏ độ rơ trục và phản ứng ngược.

Sodick bảo hành trong 10 năm độ chính xác.